LÀM SAO ĐỂ VƯỢT QUA NỖI SỢ “CÔ ĐƠN” TRONG ĐỜI SỐNG HÔN NHÂN?

Cuộc Sống hiện tại của mỗi người chúng ta đơn giản chỉ là sự chọn lựa thôi mà.
Mấy bữa nay cái app thay avatar cũng được nhiều người yêu thích nè, vui vẻ ghê ha. Mấy anh Facebook cũng luôn biết cách làm người khác vui bằng mọi hình thức khác nhau. Nhìn thoáng qua, có khi ta chẳng thể biết được đó là ai, có phải bạn của mình hay không? Rồi vào Facebook của họ xem lại có đúng họ không nữa? Cơ mà hình nó giống thật đó, với lại nhìn được cái avatar mặt thật, người thật của người bạn mình đang nói chuyện hay tương tác cũng khó thật. Mình chỉ nghe câu văn họ viết, cách họ diễn đạt mà chưa Tin, nhiều khi nghe thấy, nhìn thấy mà chưa trải nghiệm và thậm chí tận mắt trải nghiệm cũng kém Tin ấy chứ.
App thay Avatar cũng chỉ là đại diện một phần nào đó, nhìn thấy vậy, hao hao giống thui chứ có phải là hình ảnh thật của bạn đâu! Cũng vậy, trong cuộc sống, công việc và trong gia đình hằng ngày. Bạn bè hay đồng nghiệp với nhau cũng hay đoán mò, đoán ý nhau mà không hỏi cho cặn kẽ rồi cứ tưởng và cứ nghĩ là như thế. Rồi cứ vậy làm và làm một mình không cần ai hỗ trợ, rồi cứ nghĩ là như vậy, tưởng là như thế.
Còn trong gia đình thì Vợ làm một đằng, Chồng làm một nẻo. Rồi nói là: “Em cứ nghĩ là Chồng hiểu mình, Vợ hiểu mình.” Cũng là vì mình không cảm nhận thực tế sự việc như nó đang là. Sự thật trong đời sống Gia Đình hiện tại, có rất nhiều cặp Vợ/Chồng chẳng hiểu bạn đời mình đang làm gì, cô đơn mà bước đi. Vợ Chồng ít đối thoại hay chia sẻ với nhau và dần dần mất kết nối với nhau.
Đấy có lần được nghe kể thế này các Anh Chị ạ: “Đời sống Hôn nhân không phải để Hiểu mà là để Sống” các Anh/Chị ạ!
Học cách cảm nhận như thế nào?
Cảm nhận bằng cách nào?
Hãy cho phép mình có cơ hội để Sống đời Hôn nhân Hạnh Phúc và Bình An nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *