Xin chào,

Tôi là NGUYỄN THIỆN HOÀNG

NGUYỄN THIỆN HOÀNG

Chuyên gia Huấn Luyện Tâm Lý Ứng Dụng

Sáng lập Học Viện Con Người Mới 

– New Me Institute –

Master Trainer, Hypnotherapy Trainer, NLP Trainer,

Master Coach, Master TimeLine Therapist

Chuyên gia Huấn Luyện Thôi Miên Trị Liệu, Certified Hypnotherapy Trainer – do Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ (ABH – American Board of Hypnotherapy) chứng nhận.

Chuyên gia Thực hành Liệu pháp Hành vi – Nhận thức, Certified CBT for Depression, CBT for Anxiety, CBT for Personality Disorders, Integrating Mindfulness into CBT – do Học viện Beck (Beck Institute) cấp chứng nhận CE/CME.

Chuyên gia Huấn Luyện Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy, Certified Neuro-Linguistic Programming Trainer and Certified Master Coach – do Hội Đồng Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy Hoa Kỳ chứng nhận (ABNLP – American Board of NLP)

✮ Chuyên gia Trị liệu Lược đồ Dòng Thời Gian – Certified Master Time Line Therapist – , do Hiệp Hội Trị liệu Lược đồ Dòng Thời Gian (TLTA – Time Line Therapy Association) chứng nhận.

✮ Chuyên gia Huấn Luyện – Certified Train The Trainer, do Học viện Quốc tế D’oz (D’oz International Institute) tại Singapore chứng nhận.

✮ Thành viên của Cộng Đồng Thôi Miên Tâm Lý, trực thuộc Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ (Member no.7055 of the APA Div. 30: Society of Psychological Hypnosis).

✮ Thành viên của Hiệp Hội Chuyên gia Trị liệu Bổ sung được Chứng nhận  (Member no. 2299-0191 of the CTAA – Complementary Therapists Accredited Association).

✮ Thành viên của Hiệp Hội Tâm Lý Ứng Dụng Quốc Tế (Member no. C2002487550 of the IAAP – International Association of Applied Psychology).

Một trong 10 người Việt Nam đầu tiên  được chứng nhận là 

CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO THÔI MIÊN TRỊ LIỆU

(Certified Hypnotherapy Trainer)

do Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ

(ABH – American Board of Hypnotherapy) chứng nhận

CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY

Certified Neuro-Linguistic-Programming

Trainer and Master Coach

do Hội Đồng Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy Hoa Kỳ

(ABNLP – American Board of Neuro-Linguistic Programming) chứng nhận

HỌC TẬP – PHÁT TRIỂN 

Vượt qua nhiều trở ngại vào cuối những năm 90, tôi may mắn được biết đến các khóa học đầy ý nghĩa của Ts Đặng Chí San, khởi đầu cho “hành trình đi tìm chính mình” của bản thân, và tạo nguồn cảm hứng để tôi quyết định học tập theo hướng trở thành một chuyên gia thực hành về Tâm lý.

(Những năm tháng đó được tôi đúc kết lại để hình thành nên một chuyên đề đặc biệt, sau này may mắn được sự ủng hộ của nhiều học viên: Hành Trình Đi Tìm Chính Mình. Chuyên đề này mang lại giải pháp cho cá nhân nào mong muốn được chữa lành trong tâm hồn và khám phá bản thân ở chiều sâu). 

Thông qua Ts Đặng Chí San, tôi biết đến Nữ Tiến sĩ Tâm Lý Trị Liệu đầu tiên của Việt Nam – cô Tô Thị Ánh (+2007). Cô là một trong những cây đại thụ, đi tiên phong và đặt nền tảng vững chắc cho ngành Tâm lý Trị liệu (psychotherapy) tại Sài Gòn từ trước năm 1975 – khi cô tốt nghiệp Tiến sĩ Tâm Lý Trị Liệu từ Mỹ về.

Cô được Giáo sư Carl Roger, người sáng lập Liệu pháp Thân-Chủ-Trọng-Tâm (Person-Centered Therapy), thuộc trường phái Tâm lý học Nhân văn – (Humanistic Psychology) nổi tiếng trên khắp thế giới, hướng dẫn luận án Tiến sĩ. 

Đồng thời với việc hấp thụ kiến thức và kinh nghiệm từ cô Tô Thị Ánh, tôi còn may mắn được học và thực hành các liệu pháp thuộc trường phái Tâm động học (Psychodynamic Psychology), bắt đầu từ Phân Tâm học (Psychoanalysis) của Sigmund Freud đến các liệu pháp nổi tiếng liên quan như Tâm lý học cá nhân (Individual Psychology) của Alfred Adler, Tâm lý phân tích (Analytical Psychology) của Carl Gustav Jung; đồng thời được bổ sung huấn luyện Tâm Kịch (Psychodrama) – thuộc liệu pháp Trị liệu Nhóm (Group Therapy) của Giáo sư Jacob Levy Moreno cùng với anh Lê Hồng Hà và Ts Đặng Chí San – một trong những học trò được yêu mến nhất của cô Tô Thị Ánh, mà cô gọi là “người làm Tâm Kịch giỏi nhất Việt Nam”.

Trong lần khủng hoảng nhất của cuộc đời, tôi còn được nâng đỡ và đánh thức bởi hai Ts Tâm Lý Trị Liệu, người Mỹ và Úc, liên quan đến Liệu pháp Nhận thức – Hành vi (CBT) cùng những liệu pháp liên quan: REBT, ACT, DBT… 

CHÂM NGÔN SỐNG

Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời này, nếu bạn cho phép điều đó xảy ra!

Nền tảng để tôi trở thành Chuyên gia Thực hành và Huấn luyện Tâm lý, mà cô Tô Thị Ánh hướng dẫn chính là ý nghĩa nhân văn trong tham vấn:

  • Con người là một huyền nhiệm!
  • Tôn trọng con người tối đa cùng những hệ lụy của họ!
  • Thân chủ là người hiểu biết rõ sự bất cập hoặc rối loạn nằm ở chỗ nào và biết rõ họ sẽ được nhẹ nhõm, thoải mái khi chướng ngại nào được cất khỏi tâm trí họ. Thân chủ là “chuyên viên giỏi nhất thế giới” về vấn đề của mình!.

ĐỐI TÁC VÀ HÌNH ẢNH MỘT SỐ BUỔI HUẤN LUYỆN

Học Viện 

CON NGƯỜI MỚI

(New Me Institute)

📞 0703 664 622

📫 cskh@hocviennewme.vn