Xin chào,

Tôi là NGUYỄN THIỆN HOÀNG

NGUYỄN THIỆN HOÀNG

Chuyên gia Huấn Luyện Tâm Lý Ứng Dụng

Sáng lập Học Viện Con Người Mới 

– New Me Institute –

Master Trainer, Hypnotherapy Trainer, NLP Trainer,

Master Coach, Master TimeLine Therapist

Chuyên gia Huấn Luyện Thôi Miên Trị Liệu, Certified Hypnotherapy Trainer – do Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ (ABH – American Board of Hypnotherapy) chứng nhận.

Chuyên gia Huấn Luyện Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy, Certified Neuro-Linguistic Programming Trainer and Certified Master Coach – do Hội Đồng Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy Hoa Kỳ chứng nhận (ABNLP – American Board of NLP)

✮ Chuyên gia Trị liệu Lược đồ Dòng Thời Gian – Certified Master Time Line Therapist – , do Hiệp Hội Chuyên gia Trị liệu Lược đồ Dòng Thời Gian Quốc tế (TLTA – Time Line Therapy Association) chứng nhận.

✮ Chuyên gia Huấn Luyện – Certified Train The Trainer, do Học viện Quốc tế D’oz (D’oz International Institute) tại Singapore chứng nhận.

✮ Thành viên của Cộng Đồng Thôi Miên Tâm Lý, trực thuộc Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ (Member of APA Div. 30: Society of Psychological Hypnosis).

✮ Thực hiện hàng nghìn giờ chia sẻ và Huấn luyện Tâm lý Ứng Dụng và Khai vấn cho Thân Chủ bằng việc ứng dụng Tâm lý truyền thống và Thôi miên.

Một trong 10 người Việt Nam đầu tiên  được chứng nhận là 

CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO THÔI MIÊN TRỊ LIỆU

(Certified Hypnotherapy Trainer)

do Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ

(ABH – American Board of Hypnotherapy) chứng nhận

CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ TƯ DUY

Certified Neuro-Linguistic-Programming

Trainer and Master Coach

do Hội Đồng Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy Hoa Kỳ

(ABNLP – American Board of Neuro-Linguistic Programming) chứng nhận

Hoàn cảnh gia đình

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình vừa là trí thức (ba là Giáo sư trước năm 1975), vừa là bình dân (mẹ buôn bán ngoài chợ), gồm có 5 chị em: 2 trai – 3 gái.

Sau người chị cả là đến tôi và người em trai sinh đôi. Vì tôi sinh ra trước năm phút, theo lời người lớn, mà tôi được cho làm anh. Điều này vừa trở thành niềm tự hào của bản thân, mà cũng là một điều phiền muộn theo đuổi tôi cho đến tận bây giờ.

Tuổi thơ cô đơn và lạc lõng

Tôi cảm nhận sự khác người của bản thân mình từ rất bé, khi tôi thấy “mình chẳng giống những đứa ở xung quanh mình một chút nào”, trong cả suy nghĩ và hành động.

Cảm giác lạc lõng, bơ vơ này theo tôi suốt từ thuở ấu thơ cho đến khi trưởng thành.

Tôi nhớ mình cứ rúc vào một góc trên sân thượng vào mỗi buổi chiều tà, và coi đó là cõi riêng của mình, ngồi đó nhìn vẩn vơ và cũng chẳng hiểu tại sao tự mình cứ thấm thía nỗi cô đơn buồn man mác trong lòng, một dấu hiệu mà sau này được học sâu về Tâm lý trị liệu, tôi mới biết, chính là dấu hiệu của những tâm hồn không cảm nhận được yêu thương trong gia đình.

Tìm đến Tâm lý – Học tập – Phát triển 

Từ cuối những năm 90, song song với những công việc mưu sinh: giữ xe, bồi bàn, bưng bê ở quán ăn bình thường, rồi nâng dần lên ở nhà hàng 4 sao; chơi đàn ở quán cafe, nhân viên bán hàng siêu thị…, tôi bắt đầu đi tìm người có thể giúp đỡ cho mình về mặt tâm lý, vì ý thức được những nét rất khác biệt của bản thân: khó thích nghi và hòa hợp trong các mối quan hệ xã hội; luôn cảm thấy trống vắng, cô đơn, buồn tủi; khuynh hướng gây hấn rất cao; khó điều chỉnh được cảm xúc cá nhân…

Và tôi may mắn được biết đến các khóa học thú vị và đầy ý nghĩa của Ts Đặng Chí San, khởi đầu cho một “hành trình đi tìm chính mình” của bản thân, mà tôi lấy toàn bộ tên gọi và nội dung của các khóa học này làm nền tảng cho chuyên đề Hành Trình Đi Tìm Chính Mình sau này, để giúp ích cho các cá nhân thực sự mong muốn được chữa lành trong tâm hồn và khám phá bản thân họ ở chiều sâu. 

Vì thế sau này, trong các khóa đào tạo cho cá nhân, tôi nhấn mạnh đến sự tự nguyện và thực sự mong muốn Lành mạnh nơi họ. Đó chính là yếu tố đầu tiên trên con đường hoàn thiện bản thân.

HỌC YÊU

Những năm tháng đó, thông qua Ts Đặng Chí San, tôi mới được biết và đến với Nữ Tiến sĩ Tâm Lý Trị Liệu đầu tiên của Việt Nam – cô Tô Thị Ánh (+2007) vào những năm cuối đời khi cô ngồi trên xe lăn ra tiếp khách.

Cô là một trong những cây đại thụ, đi tiên phong và đặt nền tảng vững chắc cho ngành Tâm lý Trị liệu tại Sài Gòn từ trước năm 1975 – khi cô tốt nghiệp Tiến sĩ Tâm Lý Trị Liệu từ Mỹ về, do Giáo sư Carl Roger trực tiếp hướng dẫn luận án Tiến sĩ. (Giáo sư Carl Roger cũng là người sáng lập trường phái Tâm lý Nhân văn trong ngành Tham vấn Trị Liệu Tâm lý bằng Liệu pháp Thân-Chủ-Trọng-Tâm(Client-Centered) nổi tiếng trên khắp thế giới.)

Đồng thời với việc hấp thụ kiến thức và kinh nghiệm từ cô Tô Thị Ánh, tôi còn may mắn được học và thực hành liệu pháp Phân Tâm học Tâm Kịch – thuộc liệu pháp Trị liệu Nhóm của Giáo sư Jacob Levy Moreno cùng với Lê Hồng Hà và Ts Đặng Chí San – một trong những học trò được yêu mến nhất của cô Tô Thị Ánh, mà cô gọi là “người làm Tâm Kịch giỏi nhất Việt Nam”.

Trong lần khủng hoảng nhất của cuộc đời, tôi còn được nâng đỡ bởi hai người Thầy lớn: hai Ts Tâm Lý Trị Liệu người Mỹ và Úc. Hai ông hiện đang dạy trong những Đại học nổi tiếng tại Mỹ, Úc và Hàn Quốc, mà vì tôn trọng nguyện vọng của những vị Thầy – không muốn tiết lộ danh tính, tôi chỉ dành vài dòng ở đây với Lòng Biết ơn sâu xa, khi họ truyền đạt Liệu pháp Nhận thức – Hành vi (CBT) cùng những kỹ thuật khác nữa của  Liệu pháp Gestalt, Liệu pháp Hiện sinh, để đến với những tâm hồn đang đau khổ và tổn thương vì bị Lạm dụng Tình dục.

Như vậy, tôi đã may mắn được học và thực hành Tâm lý Trị liệu từ những người giỏi nhất trong ngành, trong những năm tháng đang khó khăn của đất nước.

CHÂM NGÔN SỐNG

Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời này, nếu bạn cho phép điều đó xảy ra!

Nền tảng khi tôi được đào tạo, huấn luyện để trở thành Chuyên gia Thực hành trong lãnh vực Tâm lý Trị liệu theo chuẩn của APA – American Psychological Association – Hiệp hội Tâm lý Hoa kỳ bởi cô Tô Thị Ánh và các học trò của cô, chính là tinh thần và ý nghĩa nhân văn:

  • Tôn trọng con người tối đa cùng những hệ lụy của họ!
  • Thân chủ là người hiểu biết rõ sự bất cập hoặc rối loạn nằm ở chỗ nào và biết rõ họ sẽ được nhẹ nhỏm, thoải mái khi chướng ngại nào được cất khỏi tâm trí họ. Thân chủ là “chuyên viên giỏi nhất thế giới” về vấn đề của mình!”.

Học Viện Đào Tạo Tâm Lý Ứng Dụng

CON NGƯỜI MỚI

(New Me Institute)

📞 0938 93 93 88 – 0909 118 355

📫 info@hocviennewme.vn