CHUYÊN ĐỀ ĐẶC BIỆT

Chương trình sẽ diễn ra:

 
 

VÌ SAO BẠN NÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ NÀY?

✧ Bao nhiêu bạn dám đứng lên và thực hiện một sự thay đổi cần thiết trong cuộc đời mình?

✧ Bao nhiêu bạn dám can đảm sống cuộc đời của chính mình, do mình tạo dựng?

✧ Bao nhiêu bạn dám nhìn lại quãng đời mà mình đã sống, những việc mà mình đã trải qua; và từ những trải nghiệm đó, bạn phân biệt được niềm đam mê, sở thích, ý nghĩa sống thực sự bên trong của bạn?

✧ Bạn có đang hạnh phúc không? Hay bạn đang buồn chán? Hay bạn đang làm công việc mà cứ mỗi ngày: sáng mở mắt ra đi làm, rồi chiều đến lại về nhà với một tâm trạng không vui cũng không buồn? Khi chán quá, bạn lại buông mình vào những cuộc bù khú với bạn bè, hoặc vùi mình trong bốn bức tường nơi phòng riêng, hoặc lướt facebook, tiktok… cho qua thời gian mà không mang lại một ý nghĩa thật sự nào cho cuộc đời bạn?

✧ Khi bạn nhìn lại bản thân mình, và thật sự đặt câu hỏi cho những vấn đề đó, thì tôi chúc mừng bạn, vì giờ đây bạn bắt đầu SỐNG chứ không còn TỒN TẠI nữa.

✧ TỒN TẠI nghĩa là bạn sống qua ngày đoạn tháng, như một cây lục bình trôi sông: Con nước lên, thì nó lên theo. Con nước nó xuống thì nó xuống theo. Con nước muốn tấp mình vào đâu, thì cây lục bình đi vào đó.

✧ Chuyên đề này giúp cho bạn: nhìn lại cuộc đời của mình, đánh giá lại nó:

 • Điều quan trọng nhất ở hiện tại đối với tôi là gì?

 • Điều gì tôi nên giữ lại và điều gì tôi nên buông bỏ?

 • Điều gì tôi cần ra quyết định ngay lúc này?

 • Điều gì tôi cần làm ngay bây giờ để sống cuộc đời của chính mình một cách có ý nghĩa?

✧ Chuyên đề này giúp bạn sở hữu phương pháp cụ thể để vén bức màn bí mật trong thế giới nội tâm của chính mình và người khác: khám phá Vô thức và cơ chế ảnh hưởng sâu đậm của nó.

✧ Bạn giải toả được cảm xúc cá nhân đang làm đổ vỡ mối quan hệ, vì hiểu được nguồn gốc của những cảm xúc đang chi phối bản thân.

✧ Bạn lý giải được căn nguyên, động cơ của hành vi: tại sao người khác lại hành động như cách mà họ đang làm.

✧ Bạn tự khám phá và chữa lành những tổn thương trong quá khứ.

✧ Bạn tái khám phá để củng cố, hoặc định hướng lại khuynh hướng Tình dục của bản thân.

✧ Và Bạn phát triển sâu sắc kỹ năng quản lý và lãnh đạo con người.

✧ Tham gia vào các nhóm, cộng đồng của Học Viện New Me – Con Người Mới, để giao lưu, học hỏi với các bạn chung chí hướng: khám phá và phát triển bản thân trong Yêu thương.

VÀ CÒN RẤT NHIỀU ĐIỀU KHÁC NỮA GIÚP BẠN XÂY DỰNG

MỘT BẢN LÃNH CÁ NHÂN ĐÍCH THỰC MÀ BẠN CHƯA BIẾT

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

✧ Nam, nữ trên 25 tuổi.

✧ Cá nhân mong muốn khám phá, phát triển bản thân; quan tâm đến sự Trưởng thành Tâm lý và tăng trưởng Tâm linh.

✧ Chuyên gia Đào tạo, Giám đốc Nhân sự, cán bộ nhân sự,

✧ Giáo viên và Giảng viên các cấp muốn tiếp cận những phương pháp, kỹ năng và kỹ thuật giảng dạy hiện đại.

✧ Chuyên gia Huấn luyện, Khai vấn (Coach)

MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ

✧ Con người từ bao đời nay vẫn luôn có một mong muốn quan trọng không hề thay đổi: tìm hiểu và khám phá về chính mình từ bên trong, để ngày càng biết và hiểu mình hơn.

✧ Chuyên đề này ra đời là để thỏa mãn lòng mong muốn đó một cách cụ thể và sâu sắc.

✧ Dựa trên nền tảng của Tâm lý học, đặc biệt ngành “Phân Tâm Học”, là một trường phái Tâm lý học đi sâu vào nghiên cứu hiện tượng Vô thức trong con người, coi Vô thức là mặt chủ đạo của đời sống tâm lý người… bạn sẽ khám phá ra một thế giới sống động và lý thú, thậm chí có phần huyền bí bên trong tâm hồn của một cá nhân.

✧ Để từ đó, bạn hiểu hơn về con người cùng những hệ lụy của họ, nếu chưa được khai sáng và hiểu biết.

✧ Chuyên đề giúp cho bạn đi từ những khái niệm nền tảng: ý thức, tiềm thức, vô thức, xung năng, cơ chế phòng vệ, giai đoạn phát triển tính dục… đến cách thức sử dụng các kỹ thuật để phá băng các tầng sâu vô thức của con người.

✧ Ngoài ra, kiến thức và kỹ năng khác nữa được cung cấp trong các buổi chuyên đề này, giúp cho bạn định hướng bản thân một cách Tích cực.

HÃY KHÁM PHÁ

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ  

DIỄN RA TRONG 10 BUỔI TRỰC TIẾP

TỪ 18:30 – 21:30

 Vào tối Thứ 3 hàng tuần 

Bắt đầu từ Thứ 3: 18/06/2024

VÌ SAO CHỌN HỌC VIỆN CON NGƯỜI MỚI – NEW ME INSTITUTE?

1. CHUYÊN GIA CỦA BẠN

NGUYỄN THIỆN HOÀNG

Chuyên gia Huấn Luyện Tâm Lý Ứng Dụng

Sáng lập Học Viện Con Người Mới 

– New Me Institute –

Master Trainer, Hypnotherapy Trainer, Master Coach

Chuyên gia Huấn Luyện Thôi Miên Trị Liệu, Certified Hypnotherapy Trainer – do Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ (ABH – American Board of Hypnotherapy) chứng nhận.

Chuyên gia Thực hành Liệu pháp Hành vi – Nhận thức, Certified CBT for Depression, CBT for Anxiety, CBT for Personality Disorders, Integrating Mindfulness into CBT – do Học viện Beck (Beck Institute) cấp chứng nhận CE/CME.

✮ Chuyên gia Huấn Luyện – Certified Train The Trainer, do Học viện Quốc tế D’oz (D’oz International Institute) tại Singapore chứng nhận.

✮ Thành viên của Cộng Đồng Thôi Miên Tâm Lý, trực thuộc Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ (Member no.7055 of the APA Div. 30: Society of Psychological Hypnosis).

✮ Thành viên của Hiệp Hội Chuyên gia Trị liệu Bổ sung được Chứng nhận  (Member no. 2299-0191 of the CTAA – Complementary Therapists Accredited Association).

✮ Thành viên của Hiệp Hội Tâm Lý Ứng Dụng Quốc Tế (Member no. C2002487550 of the IAAP – International Association of Applied Psychology).

HỌC TẬP – PHÁT TRIỂN 

Hành Trình Đi Tìm Chính Mìnhmột chuyên đề đặc biệt hữu ích, của Ts Tô Thị Ánh và Ts Đặng Chí San, mà tôi may mắn được tham gia vào cuối những năm 90, khởi đầu cho “hành trình đi tìm chính mình” của bản thân, và tạo nguồn cảm hứng để tôi quyết định học tập, đào luyện theo định hướng trở thành một chuyên gia thực hành về Tâm lý.

Thông qua Ts Đặng Chí San, tôi biết đến Nữ Tiến sĩ Tâm Lý Trị Liệu đầu tiên của Việt Nam – cô Tô Thị Ánh (+2007). Cô là một trong những cây đại thụ, đi tiên phong và đặt nền tảng vững chắc cho ngành Tâm lý Trị liệu (psychotherapy) tại Sài Gòn từ trước năm 1975 – khi cô tốt nghiệp Tiến sĩ Tâm Lý Trị Liệu từ Mỹ về.

Cô được Giáo sư Carl Roger, người sáng lập Liệu pháp Thân-Chủ-Trọng-Tâm (Person-Centered Therapy), thuộc trường phái Tâm lý học Nhân văn – (Humanistic Psychology) nổi tiếng trên khắp thế giới, hướng dẫn luận án Tiến sĩ. 

Đồng thời với việc hấp thụ kiến thức và kinh nghiệm từ cô Tô Thị Ánh, tôi còn may mắn được học và thực hành các liệu pháp thuộc trường phái Tâm động học (Psychodynamic Psychology), bắt đầu từ Phân Tâm học (Psychoanalysis) của Sigmund Freud đến các liệu pháp nổi tiếng liên quan như Tâm lý học cá nhân (Individual Psychology) của Alfred Adler, Tâm lý phân tích (Analytical Psychology) của Carl Gustav Jung; đồng thời được bổ sung huấn luyện Tâm Kịch (Psychodrama) – thuộc liệu pháp Trị liệu Nhóm (Group Therapy) của Giáo sư Jacob Levy Moreno cùng với anh Lê Hồng Hà và Ts Đặng Chí San – một trong những học trò được yêu mến nhất của cô Tô Thị Ánh, mà cô gọi là “người làm Tâm Kịch giỏi nhất Việt Nam”, bên cạnh các liệu pháp CBT, ACT, DBT…

CHÂM NGÔN SỐNG

Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời này, nếu bạn cho phép điều đó xảy ra!

Tôi trở thành Chuyên gia Thực hành và Huấn luyện Tâm lý, dưới sự kèm cặp và hướng dẫn của Ts Tô Thị Ánh, dựa trên những quan niệm nền tảng:

 • Con người là một huyền nhiệm!
 • Tôn trọng con người tối đa cùng những hệ lụy của họ!
 • Thân chủ là người hiểu biết rõ sự bất cập hoặc rối loạn nằm ở chỗ nào và biết rõ họ sẽ được nhẹ nhõm, thoải mái khi chướng ngại nào được cất khỏi tâm trí họ. Thân chủ là “chuyên viên giỏi nhất thế giới” về vấn đề của mình!.

2. NỀN TẢNG TÂM LÝ ỨNG DỤNG
Các buổi chia sẻ chuyên đề của Học Viện Con Người Mới – New Me Institute được thiết kế dựa trên nền tảng Tâm Lý Ứng Dụng, bên cạnh việc tham khảo các kỹ thuật của ngành Tâm lý Trị liệu, nhằm tăng hiệu quả của việc thay đổi tận gốc hành vi và nhận thức bên trong.

3. KHAI VẤN (COACHING) 1:1
Đặc biệt, việc coaching 1:1 luôn được chú trọng nhằm khai phóng thế mạnh và có nhiều giải pháp cho vấn đề của cá nhân.

4. NGƯỜI NGHE LÀ TRỌNG TÂM

Tất cả các buổi chia sẻ chuyên đề tại Học Viện Con Người Mới – New Me Institute đều được xây dựng theo tiêu chí “Lấy người nghe làm trọng tâm & Tôn trng con người ti đa, bằng các hoạt động tương tác đội nhóm và khả năng ứng dụng hiệu quả vào thực tế.

5. ÔN TẬP LẠI MIỄN PHÍ 

Các buổi chia sẻ chuyên đề của Học Viện Con Người Mới – New Me được bảo đảm chất lượng dài hạn bằng việc cho phép cá nhân tham gia MIỄN PHÍ tất cả các chuyên đề cùng loại để củng cố kiến thức.

 

Chi phí tham dự: 15,000,000 VNĐ

HỖ TRỢ HẬU DỊCH COVID – CHỈ CÒN LẠI: 9,999,000 VNĐ

NỘI DUNG

CHƯƠNG TRÌNH CHUYÊN ĐỀ

PHẦN 1: NHÂN CÁCH CON NGƯỜI THEO LĂNG KÍNH CỦA NGÀNH PHÂN TÂM HỌC 

 1. Lịch sử – khái niệm – định nghĩa Phân tâm học
  Sigmund Freud và học thuyết nổi tiếng gây tranh cãi
 2. Cơ cấu Nhân cách con người
  a. Khái niệm Ý thức – Tiền ý thức và Vô thức
  b. Ngôi nhà 3 tầng: Tự Ngã, Bản Ngã và Siêu Ngã 

PHẦN 2: NHÂN CÁCH VÀ

TÍNH DỤC

3. Bản Ngã và Cơ chế phòng vệ Tâm lý

4. Tính Dục và các giai đoạn phát triển
    a. Khái niệm
    b. Xung năng – Xung lực – Xung đột
    c. 5 giai đoạn phát triển Tính Dục

5. Những lối thoát của xung đột
    a. Yếu tố lành mạnh trong Tình Dục
    b. Các thác loạn Tính Dục

PHẦN 3: THẤU HIỂU CHÍNH MÌNH

6.  Nhận thức – Hành vi – Lối sống
     a. Suy nghĩ tự động
     b. 10 kiểu Nhận thức lệch lạc
     c. Niềm tin cốt lõi
     d. Các loại Giá trị
     e. Schemas
     f. Mô hình A-B-C-D-E-F
7. Xây dựng một Nhân cách Lành mạnh
     a. Lành mạnh là gì?
     b. Hướng về bình an và hạnh phúc

Lưu ý:

 • Trên đây là phần nội dung tổng quát được chia sẻ trong các buổi của chương trình chuyên đề, bao gồm luôn các gợi ý về quy trình hướng dẫn cách thay đổi hành vi hướng đến sự tích cực.
 • Nội dung các buổi chuyên đề sẽ được điều chỉnh và quyết định bởi Giảng viên.

📞

0703 664 622

📫 info@hocviennewme.vn

Thông tin chuyển khoản

NGUYỄN THIỆN HOÀNG

Ngân hàng Á Châu (ACB): 55222118

📫 Cú pháp: Họ và tên + ĐT + HTDTCM