Theo tài liệu của Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) vào tháng 3 năm 2023, Rối loạn trầm cảm (còn gọi là trầm cảm) là một rối loạn tâm thần phổ biến. Nó liên quan đến tâm trạng chán nản hoặc mất niềm vui hoặc hứng thú với các hoạt động trong thời gian dài.

Trầm cảm khác với những thay đổi tâm trạng và cảm xúc thường xuyên về cuộc sống hàng ngày. Nó có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống, bao gồm cả các mối quan hệ với gia đình, bạn bè và cộng đồng. Nó có thể là kết quả hoặc dẫn đến các vấn đề ở trường và tại nơi làm việc.

Trầm cảm có thể xảy ra với bất cứ ai. Những người từng trải qua sự lạm dụng, mất mát nghiêm trọng hoặc các sự kiện căng thẳng khác có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn. Phụ nữ có nhiều khả năng bị trầm cảm hơn nam giới.

Ước tính có khoảng 3,8% dân số bị trầm cảm, bao gồm 5% người trưởng thành (4% ở nam và 6% ở nữ) và 5,7% người lớn trên 60 tuổi. Khoảng 280 triệu người trên thế giới bị trầm cảm (1). Trầm cảm phổ biến hơn ở phụ nữ khoảng 50% so với nam giới. Trên toàn thế giới, hơn 10% phụ nữ mang thai và phụ nữ mới sinh con bị trầm cảm (2). Hơn 700.000 người chết vì tự tử mỗi năm. Tự tử là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ tư ở độ tuổi 15–29.

Vì vậy, việc trang bị kỹ năng ứng phó với Trầm cảm là rất cần thiết, mà đa phần mọi người đều ít chú trọng.

Học viện Con Người Mới (New Me Institute) tổng hợp kiến thức và kỹ năng từ nhiều lãnh vực khác nhau, để hình thành nên bộ kỹ năng ứng phó với Trầm cảm cho các cá nhân để vượt qua Trầm cảm nhanh chóng và hiệu quả.

ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ

✧ Nam – nữ từ 18 – 55 tuổi, không phân biệt ngành nghề.

✧ Cá nhân đang cảm thấy:

  • bế tắc và mất hy vọng vào tương lai trong cuộc sống;
  • tổn thương và gần như mất niềm tin vào cuộc sống;
  • luôn khó khăn và thất bại trong việc thiết lập các mối tương quan lâu dài;

Thì bạn đang là đối tượng rất phù hợp với chương trình hỗ trợ của nhóm

LỢI ÍCH KHI THAM GIA NHÓM

✧ Tái khám phá định hướng bản thân với một thái độ tích cực.
✧ Xử lý các triệu chứng lâm sàng của tâm trạng Trầm cảm.
✧ Học cách xây dựng kỹ năng ứng phó với áp lực trong cuộc sống.
✧ Duy trì kế-hoạch-hành-động-tích-cực tránh tái phát.

CHÚNG TÔI LÀM NHƯ THẾ NÀO?

PHÍ THAM DỰ

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

VÌ LỢI ÍCH CỘNG ĐỒNG

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ THAM GIA

VÌ SAO CHỌN HỌC VIỆN CON NGƯỜI MỚI – NEW ME INSTITUTE?

1. CHUYÊN GIA CỦA BẠN

NGUYỄN THIỆN HOÀNG

Chuyên gia Huấn Luyện Tâm Lý Ứng Dụng

Sáng lập Học Viện Con Người Mới 

– New Me Institute –

Master Trainer, Hypnotherapy Trainer, Master Coach

Chuyên gia Huấn Luyện Thôi Miên Trị Liệu, Certified Hypnotherapy Trainer – do Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ (ABH – American Board of Hypnotherapy) chứng nhận.

Chuyên gia Thực hành Liệu pháp Hành vi – Nhận thức, Certified CBT for Depression, CBT for Anxiety, CBT for Personality Disorders, Integrating Mindfulness into CBT – do Học viện Beck (Beck Institute) cấp chứng nhận CE/CME.

✮ Chuyên gia Huấn Luyện – Certified Train The Trainer, do Học viện Quốc tế D’oz (D’oz International Institute) tại Singapore chứng nhận.

✮ Thành viên của Cộng Đồng Thôi Miên Tâm Lý, trực thuộc Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ (Member no.7055 of the APA Div. 30: Society of Psychological Hypnosis).

✮ Thành viên của Hiệp Hội Chuyên gia Trị liệu Bổ sung được Chứng nhận  (Member no. 2299-0191 of the CTAA – Complementary Therapists Accredited Association).

✮ Thành viên của Hiệp Hội Tâm Lý Ứng Dụng Quốc Tế (Member no. C2002487550 of the IAAP – International Association of Applied Psychology).

HỌC TẬP – PHÁT TRIỂN 

Hành Trình Đi Tìm Chính Mìnhmột chuyên đề đặc biệt hữu ích, của Ts Tô Thị Ánh và Ts Đặng Chí San, mà tôi may mắn được tham gia vào cuối những năm 90, khởi đầu cho “hành trình đi tìm chính mình” của bản thân, và tạo nguồn cảm hứng để tôi quyết định học tập, đào luyện theo định hướng trở thành một chuyên gia thực hành về Tâm lý.

Thông qua Ts Đặng Chí San, tôi biết đến Nữ Tiến sĩ Tâm Lý Trị Liệu đầu tiên của Việt Nam – cô Tô Thị Ánh (+2007). Cô là một trong những cây đại thụ, đi tiên phong và đặt nền tảng vững chắc cho ngành Tâm lý Trị liệu (psychotherapy) tại Sài Gòn từ trước năm 1975 – khi cô tốt nghiệp Tiến sĩ Tâm Lý Trị Liệu từ Mỹ về.

Cô được Giáo sư Carl Roger, người sáng lập Liệu pháp Thân-Chủ-Trọng-Tâm (Person-Centered Therapy), thuộc trường phái Tâm lý học Nhân văn – (Humanistic Psychology) nổi tiếng trên khắp thế giới, hướng dẫn luận án Tiến sĩ. 

Đồng thời với việc hấp thụ kiến thức và kinh nghiệm từ cô Tô Thị Ánh, tôi còn may mắn được học và thực hành các liệu pháp thuộc trường phái Tâm động học (Psychodynamic Psychology), bắt đầu từ Phân Tâm học (Psychoanalysis) của Sigmund Freud đến các liệu pháp nổi tiếng liên quan như Tâm lý học cá nhân (Individual Psychology) của Alfred Adler, Tâm lý phân tích (Analytical Psychology) của Carl Gustav Jung; đồng thời được bổ sung huấn luyện Tâm Kịch (Psychodrama) – thuộc liệu pháp Trị liệu Nhóm (Group Therapy) của Giáo sư Jacob Levy Moreno cùng với anh Lê Hồng Hà và Ts Đặng Chí San – một trong những học trò được yêu mến nhất của cô Tô Thị Ánh, mà cô gọi là “người làm Tâm Kịch giỏi nhất Việt Nam”, bên cạnh các liệu pháp CBT, ACT, DBT…

CHÂM NGÔN SỐNG

Bạn xứng đáng nhận được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc đời này, nếu bạn cho phép điều đó xảy ra!

Tôi trở thành Chuyên gia Thực hành và Huấn luyện Tâm lý, dưới sự kèm cặp và hướng dẫn của Ts Tô Thị Ánh, dựa trên những quan niệm nền tảng:

  • Con người là một huyền nhiệm!
  • Tôn trọng con người tối đa cùng những hệ lụy của họ!
  • Thân chủ là người hiểu biết rõ sự bất cập hoặc rối loạn nằm ở chỗ nào và biết rõ họ sẽ được nhẹ nhõm, thoải mái khi chướng ngại nào được cất khỏi tâm trí họ. Thân chủ là “chuyên viên giỏi nhất thế giới” về vấn đề của mình!.

2. NỀN TẢNG TÂM LÝ ỨNG DỤNG
Các buổi chia sẻ chuyên đề của Học Viện Con Người Mới – New Me Institute được thiết kế dựa trên nền tảng Tâm Lý Ứng Dụng, bên cạnh việc tham khảo các kỹ thuật của ngành Tâm lý Trị liệu, nhằm tăng hiệu quả của việc thay đổi tận gốc hành vi và nhận thức bên trong.

3. KHAI VẤN (COACHING) 1:1
Đặc biệt, việc coaching 1:1 luôn được chú trọng nhằm khai phóng thế mạnh và có nhiều giải pháp cho vấn đề của cá nhân.

4. NGƯỜI NGHE LÀ TRỌNG TÂM

Tất cả các buổi chia sẻ chuyên đề tại Học Viện Con Người Mới – New Me Institute đều được xây dựng theo tiêu chí “Lấy người nghe làm trọng tâm & Tôn trng con người ti đa, bằng các hoạt động tương tác đội nhóm và khả năng ứng dụng hiệu quả vào thực tế.

5. ÔN TẬP LẠI MIỄN PHÍ 

Các buổi chia sẻ chuyên đề của Học Viện Con Người Mới – New Me được bảo đảm chất lượng dài hạn bằng việc cho phép cá nhân tham gia MIỄN PHÍ tất cả các chuyên đề cùng loại để củng cố kiến thức.

📞 0703 664 622

📫 cskh.hocviennewme@gmail.com

TÔI MUỐN ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ