TOP 3 NGUYÊN NHÂN ĐANG NGẦM PHÁ HOẠI MỐI QUAN HỆ CỦA BẠN

Một số bạn, ban đầu không có mối quan hệ, nhưng nhờ chân thành trong giao tiếp, tài lộc từ từ đến, hưởng một cuộc sống sung túc và có được rất nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
Cũng có bạn, khởi đầu là một người tử tế, nhưng càng về sau, quen với việc hưởng thụ, và cũng vì chủ quan, mà có những thái độ và hành vi ngày càng tiêu cực, mà mất dần các mối quan hệ, thậm chí bị người thân tránh né, cuộc sống ngày càng xuống dốc.
Một mối quan hệ tốt đẹp đến với bạn hay đang trên đà bị phá hủy đều có 3 nguyên nhân, nếu bạn có một trong ba, ắt phải xem lại.
Một là, bạn đang cho mình là nhất và đặt mình trên người khác, nhất là có một vài bạn luôn nghĩ mình có quyền hơn người khác.
Việc này xảy ra thường xuyên, vì bạn hơn thua với chính bạn bè, anh em của mình. Lúc nào cũng ra cái vẻ là mình làm được mọi chuyện, việc gì cũng làm được và không cần ai hỗ trợ.
Hai là, bạn sống và lấy việc mình là quan trọng mà chê bai việc người khác, coi mình là trung tâm của vũ trụ.
Bất cứ việc gì đến, thì bạn luôn thu vén phần lợi về phía bản thân mình, còn chuyện người khác thì chẳng thèm quan tâm. Thậm chí bạn nói năng và cư xử mà không cần quan tâm đến cảm xúc của người đối diện. Khi xảy ra chuyện gì đó, thì bạn luôn xem mình có ảnh hưởng gì không, còn lợi ích tập thể thì bạn không cần quan tâm.
Ba là, bạn chưa đủ tinh tế trong cách giao tiếp ứng xử. Bạn chỉ nghĩ và hành động theo cách riêng của bạn mà bạn cho là đúng.
Trong việc giao tiếp hằng ngày, bạn luôn nghe và có khi là tập trung nghe, mà cách nghe ấy chưa phải là thấu hiểu người khác. Vì bạn chỉ nghe theo cách mà bạn hiểu, và khăng khăng bảo vệ ý kiến của chính mình, nghĩ rằng mình là như thế không thể thay đổi được.
Đôi khi, bạn buông ra những lời khiển trách vô tình hay cố ý, làm cho người khác bị tổn thương. Chính những điều nho nhỏ như thế, lâu ngày tích tụ lại và lớn dần, làm cho những mối quan hệ xung quanh bạn bị rạn nứt, mọi người dần xa lánh.
Vậy bạn có muốn biết nguyên nhân sâu xa của ba điều trên xuất phát từ đâu không?
Làm thế nào để tạo dựng lại những mối quan hệ tốt đẹp?
Bạn có muốn học cách để hiểu thêm về Chính Mình?
Bạn có đang hướng đến Hạnh Phúc và Bình An thực sự trong Nội tâm, để tạo dựng được những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống của mình?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *