THOÁT KHỎI CẢM XÚC CHÔNG CHÊNH MỘT LẦN VÀ MÃI MÃI

Nhiều người trong số chúng ta đang tỏ vẻ ra mình ổn mà, đâu cần sự giúp đỡ hỗ trợ của ai đâu. Mỗi gia đình mỗi cảnh khác nhau.
Thực tế thì có khi về đến nhà là bắt đầu gây gổ với nhau, hết chuyện ở công ty, văn phòng hay ở chỗ làm bị áp lực quá không biết làm sao, sau đó mang cảm xúc tiêu cực đó về nhà và xả vào vợ chồng con cái.
Ngược lại, rồi chuyện nhà chưa xong, lại mang đi kể lể với bạn bè, nói hành nói xấu người này người kia, và rồi một mớ hỗn độn, lộn xộn lại vơ vén vào mình mang đi phát tán cho những người xung quanh.
Cũng thế, tất cả những cảm xúc đó bạn không thể diễn tả nổi, nhiều khi vừa mới thấy thằng con làm không được việc cỏn con mình giao cho nó, là bắt đầu la mắng xối xả, chửi rủa thậm tệ.
La mắng xong, nguôi dần cảm xúc, lại thấy thương con, ân hận vì đã làm như thế. Mặc dù mọi chuyện cũng đã xảy ra rồi, bạn cũng đâu thể thu lại được những lời nói và hành vi làm tổn thương đến người khác đâu.
Sự phân vân, lưỡng lự, mơ hồ và cảm giác không chắc chắn – mang tính cảm xúc trong 30-40 năm hơn mà bạn vẫn đang giữ lại trong người, có đang làm hại bạn?
Khi nhắc lại chuyện cũ, sự kiện cũ, nỗi đau vẫn còn đó và bạn thể hiện rất rõ con người cảm xúc, như là chuyện vừa mới xảy ra hôm qua vậy.
Vậy, điều quan trọng ở đây là bạn có đang ý thức về những việc rất phi lý và làm tổn thương đến người thân yêu?
Bạn có muốn dừng lại những điều đó và tìm giải pháp để mọi việc tốt hơn lên không?
Thực sự bạn có đang mong muốn hiểu chính bản thân mình để học cách yêu thương người khác đúng cách?
Và xây dựng mối quan hệ mật thiết và chân thành hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *