LÀM THẾ NÀO ĐỂ KẾT NỐI HIỆU QUẢ – THÀNH CÔNG – NHANH VÀ DỄ DÀNG?

Nhiều bạn đi học xong rồi đi xin việc, hay là đa phần nhiều anh chị đang đi làm hiện nay chưa đáp ứng và linh hoạt trong kỹ năng rất căn bản về thái độ và cách ứng xử, có lần tôi được biết bên bộ phận nhân sự của công ty nọ đang tuyển người và thấy một chồng hồ sơ chất cao ngất, toàn là những người học giỏi ở các trường đại học nổi tiếng, các bạn ấy rất giỏi, thông minh và kết quả cao mà vẫn không được nhận làm việc. Tôi cũng rất là thắc mắc vì sao lại vậy, chẳng lẽ học hành giỏi thế mà đi xin việc cũng khó khăn đến vậy sao? Các bạn ấy cũng giỏi mà, có thua kém ai gì đâu.

Các bạn biết vì sao không? Và câu trả lời của tôi cũng được làm rõ trong những lần kế tiếp, khi bộ phận nhân sự tuyển được những bạn có bằng cấp cũng bình thường và được nhận làm một cách vui vẻ. Các doanh nghiệp nhận các bạn có thái độ và năng lực phù hợp với công ty là chính.

Và trên thực tế hiện nay, tổng cục thống kê (Bộ KH-ĐT) công bố về tình hình lao động việc làm quý hai và sáu tháng đầu năm 2020 thì có 1,4 triệu người trong độ tuổi lao động thiếu việc làm.

Thiết nghĩ rằng hiện nay việc tự học, kỹ năng linh hoạt uyển chuyển, và tạo cho bản thân giá trị của bản thân, và chủ động đóng góp được cho một phần nhỏ nào trong xã hội là điều cần thiết hơn, và việc thực hành ứng dụng quan trọng hơn, cần có thái độ thiện chí cộng tác để làm được việc, làm việc cùng với đồng đội để đưa tập thể phát triển là cần thiết hơn.

Và điều này cũng trả lời cho câu hỏi thắc mắc ở trên, một công ty sẽ tuyển người phù hợp để làm được việc, họ không cần phải tuyển những người quá giỏi, mà chú trọng đến thái độ cộng tác hơn thay vì xét bằng cấp chuyên môn. Còn việc bằng cấp sẽ là điều kiện cần thiết.

Và việc bạn đang hiểu bản thân mình ở mức độ nào lại là một chuyện cần bàn đến.

Và bạn khẳng định như thế nào về giá trị đóng góp của mình cho tập thể.

Để làm được những việc phức tạp trên thì việc đơn giản nhất là bạn cần kết nối – giao tiếp được với người bạn gặp gỡ, cùng làm việc hay cùng chia sẻ cộng tác.

Và bạn đang băn khoăn chưa biết phải kết nối làm sao?

Xin chúc mừng bạn và mời bạn lên đường tìm hiểu các giải pháp để hiểu về chính mình và học cách kết nối – giao tiếp hiệu quả thiết thực nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *