LÀM THẾ NÀO ĐỂ HƯỚNG ĐẾN SỰ LÀNH MẠNH?

Lớn thật rồi sao? Khi mình nghe thấy những điều không vui tự biết nên im lặng thôi. Không vội vã xù lông nhím như mọi lần hay làm. Đôi khi mình quen dùng lời nói của mình can thiệp vào cuộc sống của người khác. Và mình cũng hay dùng đầu của người khác để suy nghĩ về cuộc sống của mình.
Cũng chẳng mất thời gian tranh cãi lại, chẳng mất thời gian buồn phiền, bận tâm đến những lời người ta nói không đúng về mình. Lớn thật rồi, tự biết phân biệt điều nào đúng thì nên học, sắp xếp lại cuộc sống để mỗi ngày sống vui vẻ hạnh phúc và ý nghĩa thực sự.
Khi mình không làm gì mà có người cũng ghét và nói xấu mình được. Khi họ chẳng lo được cho mình ngày nào, họ cũng có thể chửi mình được. Và khi thấy mình khóc, họ cũng có thể cười được. Điều quan trọng là tiếp tục học cách đón nhận, tìm giải pháp
Học cách đón nhận những điều không vừa ý mình, và học cách ứng xử với mọi người và không còn ngờ nghệch như ngày trước nữa.Học cách chia sẻ đúng lúc, đúng nơi và đúng. Nếu như có người vì một điểm tốt của bạn mà tha thứ cho tất cả những điểm không tốt, thì hãy trân trọng họ.
Có đôi khi nhiều người cho rằng bạn có một điểm xấu và đem ra chỉ trích mà quên mất bạn cũng có những điểm tốt vô cùng! Người ta cho rằng sống một mình thì rất cô đơn, nhưng tôi lại không nghĩ thế. Ở cạnh những người không hiểu mình mới là cô độc nhất trên đời. Có rất nhiều chuyện phải tự mình trải qua mới có thể hiểu được. Tình cảm cũng vậy, từng bỏ lỡ, từng tiếc nuối mới biết được hóa ra cuộc sống cũng không cần nhiều cố chấp không cần thiết đến thế.
Có con đường mà bạn phải bước đi một mình không ai cổ vũ, cũng không ai bên cạnh.. Quan trọng, bạn trở nên mạnh mẽ sau những lần thất bại để đứng dậy bước đi. Mạnh mẽ mà sống, đời ai cũng chỉ có một lần thôi!
Và hành trình đi tìm chính mình cũng là một hành trình đòi hỏi sự cam đảm vô cùng.
Đối diện với chiều sâu Nội tâm của mình một cách dũng cảm.
Đón nhận mọi việc xảy đến như nó đang là.
Học cách Biết Ơn và Khiêm Tốn mỗi ngày để yêu thương người khác đúng cách. Hướng đến con người lành mạnh.
Vậy làm sao để lành mạnh bây giờ nhỉ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *