BÍ QUYẾT CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG VỀ TỰ DO QUYẾT ĐỊNH

Bên trong mỗi chúng ta được nghe hằng ngày, được các vị chuyên gia, diễn giả hay các nhà đào tạo giải thích cho từng học viên khi tham gia các khóa học “Phát triển bản thân”. Việc các bạn tự do chọn lựa việc tham gia một lớp học là một điều rất là tuyệt vời. Vậy các bạn thử đặt một câu hỏi rằng: “Tại sao mình lại chọn tham gia khóa học ấy? Sự kiện ấy? Hội thảo ấy?”

Chắc hẳn rằng trong mỗi chúng ta được thôi thúc một điều duy nhất đó là muốn được Thành công hơn, hạnh phúc, nhiều tiền hơn, thoải mái hơn, tự do muốn làm gì thì làm, tự do tài chính, và có cơ hội giúp đỡ nhiều người hơn, có giá trị hơn, và được nhiều người ngưỡng mộ…WOW…láp láp la..quá trời là lợi ích.

Cũng vậy việc ta chọn một công việc, một nghề nghiệp hay bất cứ một điều gì trong cuộc sống hằng ngày, trong công việc hay trong chuyện tình cảm, trong chuyện tinh thần của bản thân mình, thì điều quan trọng đó chính là việc mình có “TỰ DO QUYẾT ĐỊNH” hay không mà thôi, nếu bị ép buộc thì kết quả cũng chẳng mấy khả quan hay tốt lành gì cả.

Nói đến đây thì tôi nhớ đến câu nói rất nổi tiếng của Viktor Frankl “Giữa sự tác động bên ngoài và đáp ứng bên trong, có một khoảng trống. Trong khoảng trống đó, tồn tại sự tự do và sức mạnh lựa chọn cách đáp ứng. Sự trưởng thành và tự do của ta nằm ở cách chúng ta đáp ứng.”

Nếu thực sự bạn đang muốn biết mình có đang tự do quyết định?

Và việc bản thân đang đáp ứng với mỗi sự việc theo cách nào?

Chúc mừng bạn bắt đầu tiến lên và có một hành trình đi tìm chính mình một cách tốt đẹp nhất, hướng đến việc lành mạnh mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *