ĐỪNG ĐỌC BÀI NÀY NẾU BẠN ĐANG RẤT YÊU THƯƠNG CHA MẸ!

Rất nhiều phụ huynh đang lầm tưởng về việc đối xử với con cái như là mình có quyền tất cả. Từ khi con sinh ra là mình có quyền, và coi như là có quyền luôn cả khi con đã trưởng thành đến lúc cưới vợ, gả chồng.
Vốn dĩ việc làm trên của Cha Mẹ là Yêu thương con chứ chẳng có gì hết, cũng chỉ là ở một hình thức quan tâm quá mức mà thôi, có khi muốn kiểm soát toàn bộ cuộc sống của con mình. Có nhiều điều trong cuộc sống vốn đã bộn bề lo toan, nay lại còn thêm bối rối hoang mang, có khi ta chẳng biết thế nào là hoang mang, và tìm cách thoát ra khỏi cảm giác ấy. Nhiều bạn đến với chúng tôi và nói rằng: “Em thấy áp lực quá, sự khó chịu vì những sự quan tâm thái quá của chính Cha Mẹ mình, và em rất muốn thoát ra khỏi những cảm xúc khó chịu, bức bối ấy!”
Thế rồi, “đời cũng không như là mơ, cuộc tình không như là thơ”. Nhiều bậc Cha Mẹ còn xả những cảm xúc tiêu cực lên con cái, thậm chí là mắng chửi thậm tệ, xúc phạm đủ điều, vì áp lực từ cuộc sống và công việc. Và rồi, đến tuổi ba mươi hơn mà vẫn bị Cha Mẹ coi như là còn con nít, bảo ban chỉ dạy từng chút một, khắt khe quá mức, kìm hãm sự phát triển, lấy đi khoảng không gian và sự tự do quyết định của con cái.
Những điều ấy cũng không nằm ngoài sự yêu thương. Vì Cha Mẹ luôn cho rằng dù gì cũng là con cái của mình, là mình có quyền, có thể kiểm soát. Mà không màng để ý một điều rằng, đó là thái quá hay bất cập. Dẫn đến con cái bị tổn thương quá nhiều mà không hề hay biết.
Bạn có biết nguyên nhân xuất phát từ đâu không?
Bạn có đang thực sự muốn bản thân mình thoát khỏi vòng xoáy của cảm xúc cô đơn, sợ hãi, tủi nhục hay chông chênh?
Bạn cần đến một người đồng hành giúp bạn nhìn ra thực tại của đời mình, hay bạn đang muốn mình giậm chân tại chỗ và gặm nhấm những vấn đề không đáng có này?
Và mục tiêu cuối cùng bạn hướng đến là sự Bình An, thoải mái và tự do quyết định cuộc sống! Bạn có đang thực sự mong muốn điều đó?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *