Thôi miên là gì ? Những kiến thức về thôi miên dành cho bạn

Thôi miên là gì ?

Thôi miên là một trạng thái thay đổi nhận thức và tăng cường thư giãn cho phép cải thiện sự tập trung và chú ý. Nó còn được gọi là liệu pháp thôi miên. Thôi miên thường được thực hiện với sự hướng dẫn của các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh cực thực hiện bằng cách lặp lại lời nói và hình ảnh tinh thần. Trong khi thôi miên, hầu hết mọi người cảm thấy bình tĩnh và thư giãn. Thôi miên thường khiến mọi người cởi mở hơn với những gợi ý về thay đổi hành vi.

Thôi miên giúp được gì cho bạn ?

Thôi miên có thể là một cách hiệu quả để đối phó với căng thẳng và lo lắng. Đặc biệt, nó có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng trước một thủ thuật y tế, chẳng hạn như sinh thiết vú.

Thôi miên cũng có thể hữu ích cho:

  • Kiểm soát cơn đau. Thôi miên có thể giúp giảm đau do bỏng, ung thư, sinh nở, hội chứng ruột kích thích, đau cơ xơ hóa, các vấn đề về hàm, thủ thuật nha khoa và đau đầu.
  • Nóng bừng. Thôi miên có thể làm giảm các cơn bốc hỏa do mãn kinh.
  • Thay đổi hành vi. Thôi miên đã được sử dụng với một số thành công để điều trị các vấn đề về giấc ngủ, đái dầm, hút thuốc và ăn quá nhiều.
  • Tác dụng phụ điều trị ung thư. Thôi miên đã được sử dụng để giảm bớt tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
  • Điều kiện sức khỏe tâm thần. Thôi miên có thể giúp giảm lo lắng liên quan đến nỗi sợ hãi và ám ảnh.

Nó có thể giúp bạn đối phó tốt hơn với sự lo lắng hoặc đau đớn. Mặc dù bạn cởi mở hơn với gợi ý trong quá trình thôi miên, nhưng bạn không mất kiểm soát hành vi của mình trong phiên thôi miên.

xem thêm: Chuyên gia đào tạo Thôi Miên 

Thôi miên cần chuẩn bị điều gì ?

Thôi miên cần chuẩn bị điều gì ?
Thôi miên cần chuẩn bị điều gì ?

Bạn không cần bất kỳ sự chuẩn bị đặc biệt nào cho thôi miên. Bạn nên mặc quần áo thoải mái để giúp bạn thư giãn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang nghỉ ngơi tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ ít có khả năng buồn ngủ hơn trong suốt phiên, vì nó nhằm mục đích thư giãn.

 Tìm hiểu và lựa chọn chuyên gia được chứng nhận để thực hiện thôi miên. Nhận đề xuất từ ​​người mà bạn tin tưởng. Tìm hiểu về bất kỳ nhà cung cấp nào bạn đang xem xét. Đặt câu hỏi, chẳng hạn như:

  • Bạn có được đào tạo chuyên môn về thôi miên không?
  • Bạn có được cấp phép trong chuyên môn của bạn ở tiểu bang này?
  • Bạn đã được đào tạo bao nhiêu về thôi miên? Từ những trường nào?
  • Bạn đã thôi miên bao lâu rồi?
  • Phí của bạn là gì? Bảo hiểm có chi trả cho các dịch vụ của bạn không?

Xem thêm: Thôi Miên Trị Liệu Cơ Bản

Những gì bạn có thể mong đợi

Những gì bạn có thể mong đợi
Những gì bạn có thể mong đợi

Trước khi bạn bắt đầu, chuyên gia sẽ giải thích quá trình thôi miên và xem xét các mục tiêu điều trị của bạn. Sau đó, nhà cung cấp thường bắt đầu bằng cách nói chuyện với giọng điệu nhẹ nhàng, êm dịu, mô tả những hình ảnh tạo cảm giác thư thái, an toàn và hạnh phúc.

Khi bạn thư giãn và bình tĩnh chuyên gia sẽ gợi ý những cách để bạn đạt được mục tiêu của mình. Điều đó có thể bao gồm, ví dụ, các cách để giảm đau hoặc giảm cảm giác thèm hút thuốc. Nhà cung cấp cũng có thể giúp bạn hình dung những hình ảnh tinh thần sống động, có ý nghĩa về việc bạn hoàn thành mục tiêu của mình.

Khi phiên kết thúc, bạn có thể tự mình thoát khỏi trạng thái thôi miên. Hoặc chuyên gia có thể giúp bạn tăng dần sự tỉnh táo một cách thoải mái và dần dần.

Trái ngược với những gì bạn có thể thấy trong phim hoặc trong một hành động của nhà thôi miên, mọi người không mất kiểm soát hành vi của họ trong quá trình thôi miên. Họ thường vẫn nhận thức được trong một phiên và nhớ những gì xảy ra.

Theo thời gian, bạn có thể thực hành tự thôi miên. Trong quá trình tự thôi miên, bạn đạt đến trạng thái thư giãn và bình tĩnh mà không cần hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Kỹ năng này có thể hữu ích trong nhiều tình huống, chẳng hạn như trước khi phẫu thuật hoặc các thủ tục y tế khác.

Kết quả

Thôi miên có thể có hiệu quả trong việc giúp mọi người đối phó với nỗi đau, căng thẳng và lo lắng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường đề xuất các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như liệu pháp hành vi nhận thức, đối với những tình trạng đó trước hoặc cùng với thôi miên. Thôi miên có thể có hiệu quả như một phần của kế hoạch điều trị lớn hơn để bỏ hút thuốc hoặc giảm cân.

Thôi miên không phù hợp với tất cả mọi người. Không phải tất cả mọi người đều có thể đi vào trạng thái thôi miên đủ để nó hoạt động tốt. Nói chung, mọi người càng nhanh chóng và dễ dàng đạt đến trạng thái thư giãn và bình tĩnh trong một buổi thôi miên thì càng có nhiều khả năng họ sẽ thu được lợi ích từ thôi miên.

Tham gia Nhóm Hỗ trợ Kỹ năng Ứng phó Tâm lý tại đây.

Xem thêm: Thôi Miên Trị Liệu Cơ Bản

Học Viện New Me

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *