Khóa học 4 ngày “Thôi miên trị liệu cơ bản” tại Học Viện New Me

thôi miên

Khóa học “Thôi miên trị liệu cơ bản”

Học viên của khóa đào tạo “Thôi miên trị liệu cơ bản đã có một khoảng thời gian ý nghĩa tại khóa học này trong 4 ngày 20,21,27,28/08/2022 vừa qua tại Học Viện New Me. Những người học viên này đã hoàn thành xuất sắc khóa học của mình và được cấp “Bằng chứng nhận thực hành thôi miên trị liệu cơ bản” được công nhận bởi Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ (ABH – American Board of Hypnotherapy).

Thôi miên là một trạng thái tinh thần giống như xuất thần, trong đó mọi người cảm thấy sự chú ý, tập trung và khả năng tưởng tượng tăng lên. Mặc dù trạng thái này thường được mô tả như một trạng thái giống như đang ngủ, nhưng nó được thể hiện tốt hơn dưới dạng trạng thái tập trung chú ý, khả năng gợi mở cao và những tưởng tượng sống động. Trong khi có nhiều lầm tưởng và quan niệm sai lầm, thôi miên là một quá trình rất thực tế có thể được sử dụng như một công cụ trị liệu.

Khóa học 4 ngày vừa qua đã mang đến cho học viên những kiến thức bổ ích và cơ bản nhất. Dưới sự hướng dẫn tận tình của chuyên gia Nguyễn Thiện Hoàng, những học viên mới và cả cũ đã có những cái nhìn rõ nét hơn cùng những kiến thức sâu sắc hơn đối với phương pháp mới này.

Để mọi người hiểu rõ hơn về khóa học “Thôi miên trị liệu cơ bản” này, sau đây là quá trình cùng kiến thức mà học viên của New Me đã trải qua sau 4 ngày.

Quá trình 4 ngày học tại Học Viện New Me

Quá trình 4 ngày học tại Học viện New Me
Quá trình 4 ngày học tại Học viện New Me

Buổi 1: Lịch sử thôi miên – Chức năng của tiềm thức

Ở buổi học đầu tiên, học viên được giới thiệu sơ lược về lịch sử của ngành thôi miên trị liệu. Nhân vật nổi bật nhất trong lĩnh vực thôi miên hiện đại là bác sĩ tâm thần người Mỹ, Milton Erickson, người từng là bậc thầy về việc sử dụng ngôn ngữ một cách sáng tạo để giao tiếp với vô thức của bệnh nhân. Ông đã đạt được những thành công nổi bật và phương pháp của ông được gọi là thôi miên Ericksonian, được lồng ghép mạnh mẽ vào các phương pháp tiếp cận đương đại khác như lập trình ngôn ngữ thần kinh (NLP).

Ngoài ra học viên còn được giới thiệu những kiến thức về 6 chức năng chính của tiềm thức cũng như nguyên tắc hoạt động của tiềm thức đối với cơ thể con người. Mọi người cũng được làm quen với trạng thái thôi miên mà mọi người thường nghĩ rằng trạng thái này là buộc họ vào một trạng thái tâm trí khác và sau đó khiến họ làm những điều mà bình thường họ sẽ không làm, trái với ý muốn của họ.

Buổi 2: Tiền đề trong thôi miên – Tận dụng – Ẩn dụ

Vào buổi học tiếp theo, học viên được học về những Tiền đề trong thôi miên – phương pháp giúp dẫn dắt khách hàng hoặc bệnh nhân của mình vào trạng thái thôi miên. Nói một cách dễ hiểu, nó là một phần của câu giả định dựa trên thông tin mà khách hàng đã cung cấp trước đó.

Đồng thời thông qua việc tìm hiểu về Tiền sử của khách hàng, học viên sẽ học được cách Tận dụng và sử dụng Phép ẩn dụ để có thể đưa khách hàng của mình vào trạng thái thôi miên một cách dễ dàng.

Thực hành ngay tại khoá đào tạo
Thực hành ngay tại khoá đào tạo

Buổi 3: Sóng não – Cấu trúc bài thôi miên

Buổi học thứ ba sẽ giúp học viên có được cái nhìn rõ nét, sâu hơn về các loại sóng não của con người. Năm sóng não theo thứ tự tần số cao nhất đến thấp nhất như sau: gamma, beta, alpha, theta và delta. Trong đó, học viên sẽ học được cách đưa giọng nói của mình về với tần số alpha và thực hành với những học viên khác bằng những bài tập cơ bản.

Tại đây học viên sẽ học được cách để hoàn thành cấu trúc của một bài thôi miên hoàn chỉnh dựa trên các mẫu có sẵn để tìm ra mẫu cấu trúc phù hợp với bản thân cũng như cách sử dụng bài thôi miên đó để thực hành với khách hàng của mình.

Buổi 4: Tự thôi miên chính mình – Phương pháp của Elman – Cách can thiệp của Erickson

Tự thôi miên chính mình - phương pháp của Elman - cách can thiệp của Erickson
Tự thôi miên chính mình – phương pháp của Elman – cách can thiệp của Erickson

Ở buổi học cuối cùng, học viên sẽ được học cách tự thôi miên chính mình. Theo thuật ngữ cơ bản, tự thôi miên có nghĩa là đặt mình vào trạng thái tập trung cao độ. Tự thôi miên không chỉ giúp bạn tìm thấy cảm giác bình an mà còn có thể giúp bạn thư giãn. Nó cũng có thể giúp bạn giải quyết và thay đổi những thói quen không mong muốn và những kiểu suy nghĩ tiêu cực.

Các phương pháp của Elman cùng cách can thiệp của Erickson cũng được giới thiệu đến với học viên trong buổi học cuối cùng. Từ đó, mỗi học viên sẽ tìm ra, xác định cũng như phát triển được phong cách dẫn nhập của riêng phù hợp với phong cách của bản thân để học viên có thể sử dụng trong tương lai.

Thôi miên trị liệu không phải là hình thức lừa đảo hay đáng sợ như những gì mà chúng ta vẫn thường hay nghĩ về nó thông qua phim ảnh. Thôi miên cũng đã được công nhận bởi Hội đồng thôi miên trị liệu Hoa Kỳ. Vì vẫn còn là một phương pháp mới đối với không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới, phương pháp thôi miên trị liệu vẫn chưa được nhiều người biết đến và sử dụng như một phương pháp để có thể chữa trị các căn bệnh liên quan đến tâm lý.

hôi miên trị liệu không phải là hình thức lừa đảo
hôi miên trị liệu không phải là hình thức lừa đảo

Cuối cùng, New Me xin được chúc mừng những học viên đã tốt nghiệp thành công khóa học “Thôi miên trị liệu cơ bản” cùng với chuyên gia Nguyễn Thiện Hoàng. Sự tham gia và cố gắng của anh/chị đã tiếp thêm động lực cho học viện New Me trên hành trình tạo ra và phát triển thêm nhiều khóa học mới và mang nó tới tới nhiều người hơn nữa trong tương lai.

Cảm ơn những học viên đã cùng đồng hành với học viện New Me trong 4 ngày vừa qua và hoàn thành xuất sắc một phần hành trình đi tìm sự bình an và hạnh phúc cho chính bạn và cho những người xung quanh. Học viện New Me cũng vô cùng vui mừng chào đón những thành viên mới đến và tham gia với New Me trong hành trình của mình.

Tham khảo thông tin chi tiết khóa học: NGAY TẠI ĐÂY

Học Viện New Me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *