Chủng vân tay thể hiện tính cách của trẻ

Vậy gen quy định tính cách như thế nào?

Chủng vân tay thể hiện tính cách của trẻ

Chủng vân tay được thể hiện qua dấu vân tay của mỗi người và dấu vân tay này là duy nhất và không thay đổi trong suốt cuộc đời. Các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng dấu vân tay ở mỗi ngón đều khác nhau và chỉ thay đổi về kích cỡ khi lớn lên.

Hiện nay, có nhiều nghiên cứu về dấu vân tay giúp phân tích tố chất của con. Từ đó, bố mẹ có cách nuôi dạy con phù hợp, phát huy được tiềm năng vốn có của con. Vậy chủng vân tay nói lên điều gì trong tính cách của con bạn? Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Trẻ có chủng vân tay UL

Trẻ thân thiện, hòa đồng, cởi mở. Phong cách giao tiếp ôn hòa, nhẹ nhàng, tình cảm, đồng cảm với người khác. Trong các mối quan hệ trẻ hướng tới sự hòa hợp, hòa bình. Ngoài ra, trẻ cũng dễ bị xúc động, mau nước mắt, học tập và các hoạt động khác bị chi phối nhiều bởi cảm xúc.

Trẻ dễ bắt chước và mô phỏng tốt cho nên trẻ có thể thích nghi nhanh với môi trường mới. Bên trong trẻ tiềm ẩn nét tính cách mạnh mẽ, quyết liệt. Nét tính cách này sẽ thể hiện như nếu như bị hoàn cảnh dồn nén (giống như ngọn núi lửa phun trào) hoặc do cách giáo dục rèn luyện tính tự lập cao ngay từ nhỏ.

Trẻ có chủng vân tay Arch

Hòa đồng, tình cảm, thân thiện, quan tâm tới mọi người. Ban đầu hơi nhát chút nhưng khi đã thành bạn bè thì rất nhiệt tình. Trẻ có khả năng tư duy và suy luận tốt. Nhìn mọi thứ theo cách khác biệt so với mọi người xung quanh, không đi theo lối mòn. Sự khác biệt này có thể chỉ trong suy nghĩ hoặc dám thể hiện ra ngoài qua lời nói hành vi.

Trong quá trình học, trẻ chỉ tin vào những bằng chứng rõ ràng, chi tiết và thực tiễn. Thích tìm hiểu rõ ngọn nguồn của mọi vấn đề và hay hỏi “Tại sao”. Vì vậy, trẻ bộc lộ hoặc thể hiện năng lực bản thân trong học tập khi bản thân cảm thấy sự tin tưởng và an toàn. Nếu bản thân cảm thấy hoài nghi về môn học gì hoặc phương pháp học không tạo sự tin tưởng cho trẻ, trẻ sẽ rất khó học tốt môn học đó.

Cần có người thực hành và làm mẫu, khuynh hướng học thông qua bắt chước và những cách thiết thực. Học theo phong cách đơn giản hóa vấn đề, rõ ràng và cụ thể, đòi hỏi sự chắc chắn trong từng nhiệm vụ. Trẻ có khả năng hấp thu và thẩm thấu thông tin vô hạn, thời gian đầu có thể hơi chậm, nhưng sau khi vượt qua mức cơ bản thì nhanh và ghi nhớ lâu.

Trẻ có chủng vân tay RL

Trẻ có năng lực hiểu vấn đề nhanh, khả năng lĩnh hội và suy luận tốt. Nhìn mọi thứ theo cách khác biệt so với mọi người xung quanh, không đi theo lối mòn. Sự khác biệt này có thể chỉ trong suy nghĩ hoặc sẽ thể hiện ra ngoài qua hành vi hoặc những câu hỏi vặn.

Tính tò mò cao, thích những gì độc đáo, mới lạ và cảm thấy nhàm chán với những gì lặp đi lặp lại hàng ngày. Vì sự khác biệt nên đôi lúc trẻ hay tự chơi một mình. Yêu ghét thể hiện thái độ rõ ràng. Đôi khi nhiệt tình đến nỗi là coi người khác là trung tâm. Cá tính mạnh, ít bị ảnh hưởng bởi đánh giá hay nhận xét từ người khác và bốc đồng.

Trẻ có chủng vân tay Wp

Trẻ nhận thức tốt, hiểu vấn đề nhanh. Thích chơi với những anh chị lớp trên hơn là với bạn cùng tuổi. Vì nhận thức tốt cho nên trẻ cũng khá kĩ tính, đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân và người xung quanh.

Phong cách giao tiếp của trẻ khéo léo, biết quan tâm tới người khác và có khả năng thuyết phục. Trong sinh hoạt, học tập trẻ có khả năng tự lập tốt, chủ động, muốn được tự đưa ra quyết định hoặc phải được bố mẹ thông báo trước các dự định. Chỉ nghe lời hoặc tự giác khi được phân tích hợp lý, rõ ràng và trẻ nhận thức được và không thích bị ra lệnh.

Trẻ đề cao hình ảnh của bản thân, kiêu hãnh, thích được mọi người quan tâm và để ý. Tuy nhiên, nếu được chiều hoặc khen nhiều quá sẽ dẫn đến tự cao, coi thường người khác. Trẻ quan sát tinh tế và có khả năng đánh giá cái đẹp khá tốt.Thích tự lựa chọn quần áo, đồ dùng học tập cho mình khi được bố mẹ đưa đi mua sắm, hay để ý hành vi, cử chỉ của người khác trong giao tiếp.

Vậy gen quy định tính cách như thế nào?
Vậy gen quy định tính cách như thế nào?

Trẻ có chủng vân tay Wd

Trẻ tự lập, chủ động và không thích bị ép buộc. Chỉ bị thuyết phục khi được phân tích hợp lý, rõ ràng và bởi người lớn có uy với trẻ. Trẻ thích tương tác với người khác, tham gia các hoạt động nhóm, dễ kết bạn và thích nghi với môi trường khá nhanh. Phong cách giao tiếp của trẻ lạc quan, khéo léo, thương lượng tốt, khá nóng tính nhưng có thể kiểm soát được.

Tò mò về nhiều thứ, hay hỏi, thích tự do và không thích những gì khuôn khổ, ràng buộc. Vì tính cách tò mò và thích giao tiếp cho nên trẻ thích hóng chuyện, dễ mất tập trung. Trẻ rất để ý đến hình tượng cá nhân, dễ tự ái nếu như bị bố mẹ, thầy cô mắng trước người khác.

Nhu cầu được tôn trọng, tán dương cao. Suy nghĩ linh hoạt, dễ tiếp nhận những ý tưởng mới và thích làm một việc bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, nếu phát huy sự linh hoạt quá thì dẫn đến thiếu quyết đoán.

Tham gia Nhóm Hỗ trợ Kỹ năng Ứng phó Tâm lý tại đây.

Học Viện New Me

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *