HIỂU ĐÚNG VỀ COACHING

Điều gì khiến cho dịch vụ Coaching ngày càng được nhiều người tin dùng?


Nếu bạn để ý, mỗi vận động viên chuyên nghiệp luôn có một huấn luyện viên (Coach) đồng hành trong suốt sự nghiệp của họ. Và với sự kèm cặp, hướng dẫn tận tâm của người huấn luyện viên, họ nỗ lực mỗi ngày, phát huy hết tiềm năng và thế mạnh, để từng bước đạt được thành tựu ngày càng lớn hơn trong sự nghiệp thi đấu.

Cũng như vậy, trong cuộc sống, mỗi người chúng ta cũng giống như một vận động viên, luôn có những mục tiêu và mong muốn của riêng mình để hoàn thành và để tạo cho cuộc sống của bản thân mang nhiều ý nghĩa hơn.

Một người Coach sẽ giúp cho bạn đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn.

Vậy Coaching là gì?

Người làm nghề Coaching là ai?

Và họ làm gì?

Có rất nhiều cách dịch về nghĩa của từ Coaching; ở đây chúng ta tạm dịch Coaching nghĩa là Khai vấn.

Người làm nghề Coaching gọi là Coach – Chuyên gia Khai Vấn.

Người được giúp đỡ Khai vấn gọi là Coachee.

Coaching – Khai Vấn hiện nay thường được hiểu nhầm là nghề tư vấn hay tham vấn, hoặc là những người chuyên đưa ra lời khuyên.

Thực ra, Khai Vấn KHÔNG mang tính chất chỉ dạy, khuyên bảo như nhiều người vẫn nghĩ.


Một Chuyên gia Khai Vấn (Coach) không bao giờ được phép đưa ra bất kì lời khuyên nào cho Coachee; mà chỉ thông qua những câu hỏi, giúp cho khách hàng của mình nhận ra được những nguồn lực mà họ chưa nhận ra, để hoàn thành mục tiêu hay điều mà họ mong muốn trong đời.

Quan điểm đầu tiên mà một Chuyên gia Khai vấn luôn ghi nhớ để làm nghề Coaching, chính là: “TÔN TRỌNG TỐI ĐA CON NGƯỜI” – tôn trọng những gì thuộc về con người với toàn bộ suy nghĩ, kiến thức, trải nghiệm của họ. Bởi vì “con người làm tốt nhất với nguồn lực mà họ có tại thời điểm hiện tại”.


Coaching

Chuyên gia Khai vấn giúp cho khách hàng đi từ vấn đề đến giải pháp; đi từ trạng thái hiện tại – thiếu nguồn lực đến trạng thái mong muốn – tràn đầy động lực và sự tự tin, để có thể thực hiện mục tiêu đời mình; thông qua nhiều bộ công cụ khác nhau với những câu hỏi theo tiêu chuẩn được chứng nhận từ các Hiệp hội Quốc tế: ICF (International Coaching FederationLiên Đoàn Khai Vấn Quốc Tế), ABNLP (American Board of NLPHội Đồng Lập Trình Ngôn Ngữ Tư Duy Hoa Kỳ)

Để trở thành một Chuyên gia Khai vấn thì người muốn làm nghề phải học và trải qua nhiều cấp độ kinh nghiệm khác nhau để được chứng nhận.

Điều cơ bản mà một Chuyên gia Khai vấn được đào tạo chính là Kỹ năng Lắng nghe chủ động.

Trở thành một Chuyên gia Khai vấn giỏi không hề dễ dàng, nó là cả một nỗ lực hướng đến con người và vì con người.

Vì trong cuộc sống hiện nay, chúng ta đang thiếu những người biết LẮNG NGHE và những người có Kỹ năng Lắng Nghe thực sự để giúp cho người khác tìm được lối đi riêng hoặc giải pháp tốt nhất.

Chuyên gia Khai vấn sẽ LẮNG NGHE và giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề mình, nếu bạn cho phép điều đó xảy ra!

Nếu bạn đang cảm thấy hoang mang, mất phương hướng trong công việc, cuộc sống;

Nếu bạn mãi loay hoay mà không đạt được những mục tiêu của đời mình;

Hay nếu bạn đang muốn thoát khỏi sự bế tắc đang kìm hãm bạn ở một trong các lĩnh vực: sự nghiệp, tài chính, phát triển bản thân, gia đình, mối quan hệ…

Thì…

Chuyên gia Khai vấn sẽ LẮNG NGHE và giúp bạn tìm ra giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bản thân.

Nếu bạn thật sự muốn thay đổi một cách tích cực, hãy thay đổi ngay từ lúc này!

Chuyên gia của chúng tôi đã được chứng nhận bởi nhiều tổ chức uy tín trên thế giới:

• Hội Đồng Lập Trình Ngôn ngữ Tư Duy Hoa Kỳ chứng nhận (ABNLP – American Board of NLP)

• Hội Đồng Thôi Miên Trị Liệu Hoa Kỳ (ABH – American Board of Hypnotherapy) chứng nhận

• Hiệp Hội Chuyên gia Trị liệu Lược đồ Dòng Thời Gian Quốc tế (TLTA – Time Line Therapy Association) chứng nhận

• Hiệp Hội Huấn Luyện Viên Quốc Tế (ICF – International Coach Federation) chứng nhận

• Học viện Quốc tế D’oz (D’oz International Institute) tại Singapore chứng nhận

• Thành viên của Cộng Đồng Thôi Miên Tâm Lý, trực thuộc Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ(Member of APA Div. 30: Society of Psychological Hypnosis)

Sau đó chúng tôi đã trải qua hàng chục giờ tập trung hoàn toàn để tạo ra sản phẩm này. Và sau đó trải nghiệm lợi ích tuyệt vời của nó. 

Và để làm chủ được phương pháp thay đổi tích cực trong tâm trí mình, cùng những kiến thức chuyên sâu về Thân-Tâm-Trí, ngày hôm nay bạn chỉ cần đầu tư duy nhất: 99k cho một cuốn ebook.

Đừng để những định kiến có sẵn trong bạn về những cuốn ebook làm bạn nhận định sai về sản phẩm này. Thực tế, đây là những kiến thức cô đọng nhất, những  bài thực hành hiệu quả nhất, bạn có thể tận hưởng lợi ích của nó ngay lập tức. Bạn sẽ càng lúc càng cảm nhận được sự thay đổi tích cực trong tâm trí mình, khi bạn thực hành theo những gì được chỉ dẫn trong ebook nhiều lần.

Học Viện New Me